Hotline

  • +84 283 895 6565
  • gafood@gafood.com.vn

LỢI ÍCH VỀ SỨC KHỎE CỦA GẠO HUYẾT RỒNG


Gạo huyết rồng là loại gạo không đánh bóng, có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với gạo trắng. Mặc dù có thời gian nấu tương đối lâu hơn gạo trắng nhưng nó có hương vị đặc trưng dễ chịu và giàu hàm lượng chất xơ, Vitamin B1 & B2, sắt và canxi. Bởi vì hàm lượng dinh dưỡng cao và những lợi ích sức khỏe mà gạo huyết rồng được khuyên dùng cho bệnh nhân tim mạch cũng như tiểu đường. Ngoài ra, nó còn được những chuyên gia sức khỏe cũng như những người đam mê thể dục lựa chọn vì hàm lượng chất xơ cao giúp ít tăng cân hơn. Bằng việc sử dụng gạo huyết rồng, bạn có thể nhận được các chất dinh dưỡng và các lợi ích sau đây:

1. Chứa chất chống oxy hóa để chống lại các gốc tự do

gạo huyết rồng là một nguồn cung cấp sắt và mangan tuyệt vời. Hiểu đơn giản thì Mangan là công cụ sản xuất năng lượng cho cơ thể, là yếu tố quan trọng của enzyme và cũng là chất chống oxy hóa có thể bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do được hình thành khi năng lượng được tạo ra. Ngoài ra, gạo huyết rồng chứa nhiều kẽm - một loại khoáng chất có thể giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương và duy trì cơ chế bảo vệ của cơ thể hoạt động hiệu quả. Cũng giống như sắt hoặc mangan, kẽm cũng có đầy đủ các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do có thể gây hại cho các mô và tế bào trong cơ thể.

2. Chứa Vitamin B6

Chỉ cần tiêu thụ một khẩu phần gạo huyết rồng là có thể đáp ứng 23% lượng vitamin B6 - lượng cần thiết cho hoạt động của cơ quan. Vitamin đặc biệt này cần thiết để giúp cân bằng sự phát triển của serotonin, tế bào hồng cầu giúp tạo ra các tế bào DNA.

3. Có thể giảm nồng độ Cholesterol

Năm 1970, các nghiên cứu trên người đã báo cáo tác dụng của gạo huyết rồng trong việc giảm mức cholesterol toàn phần trong máu.  

4.Giúp ngăn ngừa bệnh tim

Lượng Lipoprotein mật độ thấp hoặc LDL trong máu cao hơn gây ra sự tích tụ mảng bám trong thành động mạch làm thu hẹp kích thước của các động mạch và có thể làm tắc nghẽn động mạch vành, gây ra đau tim. Giảm mức cholesterol LDL làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Một nghiên cứu được thực hiện bởi David Becker và Ram Gordon vào năm 2009, các bác sĩ tim mạch tại Bệnh viện Chestnut Hill đã báo cáo rằng mức cholesterol LDL giảm nhiều hơn ở bệnh nhân dùng gạo men đỏ so với bệnh nhân dùng giả dược.

5. Có thể hạ đường huyết

Lượng đường trong máu cao ở bệnh nhân tiểu đường có thể gây nên những nguy hiểm như: làm hỏng mắt, thận và cả vành mạch tim. Trong một nghiên cứu trên động vật được thực hiện tại khoa Khoa học Thực phẩm thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Pingtung, Hon-Qi - một dạng men gạo huyết rồng - được sử dụng cho chuột mắc bệnh tiểu đường và cả chuột có mức đường huyết bình thường để tìm ra giải pháp  đối phó với bệnh tiểu đường. Các kết quả khẳng định rằng uống Hon-Qi có thể làm giảm lượng đường trong máu ở chuột mắc bệnh tiểu đường không đủ insulin.

6. Làm giảm nguy cơ béo phì

Gạo huyết rồng sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn và khiến bạn cảm thấy no lâu. Hơn nữa, gạo huyết rồng cung cấp năng lượng cho cơ thể và hỗ trợ đường tiêu hóa, đồng thời, gạo huyết rồng hoàn toàn không có chất béo. Người ta đã chứng minh rằng những người ăn gạo huyết rồng hàng ngày sẽ giảm nguy cơ béo phì. Nếu bạn muốn giảm bớt lượng mỡ thừa, gạo huyết rồng là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời giúp hỗ trợ quá trình này trở nên đơn giản hơn.

7. Giúp chống lại bệnh hen suyễn

Vì gạo huyết rồng là một nguồn magiê tuyệt vời, giúp kiểm soát nhịp thở bình thường của bạn, nên tiêu thụ gạo huyết rồng thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được bệnh hen suyễn. Đây thực sự là một trong những lợi thế tốt nhất của việc ăn gạo huyết rồng. Nếu bạn bị hen suyễn, hãy đến gặp bác sĩ và tìm hiểu xem liệu bạn có thể ăn gạo huyết rồng hay không nhé!

8. Tăng cường chất chống oxy hóa mạnh mẽ

Gạo huyết rồng được bổ sung thêm chất chống oxy hóa hiệu quả, có tác dụng chữa bệnh cực tốt cho da. Ăn gạo huyết rồng thường xuyên có thể giúp tránh sự xuất hiện của các nếp nhăn trên da. Ngoài ra, gạo huyết rồng có thể giúp làm săn chắc và căng da và giảm thiểu tác hại do tia UV có thể dẫn đến nếp nhăn.

  • Tốt cho xương

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, gạo huyết rồng là nguồn cung cấp magiê tuyệt vời, lý tưởng cho sức khỏe xương của bạn. Magiê là một chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết để xây dựng xương khỏe mạnh và thiếu magiê có thể dẫn đến loãng xương và mật độ xương thấp sau này trong cuộc sống. Người ta đã xác minh rằng ăn gạo huyết rồng thường xuyên sẽ giúp tránh và giảm các vấn đề về khớp.

10. Giàu chất xơ

Gạo huyết rồng thực sự là một loại ngũ cốc nguyên hạt giúp bạn đáp ứng nhu cầu chất xơ hàng ngày. Một phần tư chén gạo huyết rồng chứa khoảng 2 gam chất xơ và chiếm 8% nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn. Đối với người lớn, lượng chất xơ được khuyến nghị là 14 gam trên 1.000 calo.

Chất xơ được biết đến với khả năng hỗ trợ ngăn ngừa và giảm táo bón, đồng thời tăng cường chức năng ruột. Trong khi gạo trắng chứa nhiều carbs thì gạo huyết rồng lại chứa nhiều chất xơ. Ngoài ra, nó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể của bạn để cơ thể hoạt động thường xuyên.

11. Giàu sắt

Lợi ích này đặc biệt có lợi cho những bạn bị thiếu sắt hoặc thiếu máu. Ngoài các chất bổ sung mà bạn dùng, bạn có thể thêm gạo huyết rồng vào thực đơn ăn uống của mình vì nó là một nguồn giàu chất sắt. Đàn ông khỏe mạnh cần ít nhất 8mg sắt mỗi ngày, trong khi phụ nữ cần 18mg. Thậm chí chỉ với ¼ cốc gạo huyết rồng, bạn đã có thể đáp ứng 2% lượng sắt cần thiết hàng ngày. Quan trọng hơn, sắt cũng giúp tránh khỏi bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào có thể tấn công cơ thể bạn.

TÓM LẠI

Những lợi ích sức khỏe được liệt kê ở trên chỉ là một vài trong số những lợi ích đáng mong đợi mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng gạo huyết rồng. Những gì bạn nạp vào cơ thể hàng ngày có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn và gia đình, đặc biệt là khi gạo là lương thực chính trong gia đình bạn, hãy bắt đầu thêm gạo huyết rồng vào danh sách thực phẩm của bạn ngay hôm nay.

Hotline: +84 283 895 6565
gafood@gafood.com.vn